Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.
Hồ Sơ Pic

Canh chua cá linh bông so đũa

  • Canh chua cá linh bông so đũa
  • Canh chua cá linh bông so đũa
  • Canh chua cá linh bông so đũa
  • Canh chua cá linh bông so đũa
Mô tả
Loại : Ăn uống
Ngày : 25/11/2020

Có lẽ do một cái duyên nào đó mà đúng vào dịp nước lên, cá linh về thì bông so đũa cũng trổ bông. Thế là người dân miền Tây nói chung và Bến Tre nói riêng lại nô nức đi bắt cá linh và hái bông so đũa về nấu canh chua.

Nước lên là thời điểm cá linh to, béo và thịt của nó nhiều mỡ, ăn mềm và ngọt. Khi nấu người ta thường chọn những con cá linh to, bóp hết mật ở ngang bụng, rửa sạch để nguyên con cho ráo. Bông so đũa mua về ngắt bỏ nhụy bên trong và rửa nhẹ nhàng để bông không bị dập sau đó để ráo nước. Chuẩn bị sẵn các loại gia vị như: rau thơm xắt nhỏ, ớt, đường, muối hoặc nước mắm, me (hoặc dấm), rau ngò.

Đun nước sôi và dầm me, khi nước sôi thì bỏ cá linh vào nồi rồi đậy nắp lại. Đun nhỏ lửa để cá không bị nát, khi nước sôi trở lại thì cho các loại gia vị đã chuẩn bi sẵn vào nồi. Đợi một lát thì cho bông so đũa vào, đảo nhẹ để bông không nhừ và cho bông ngập nước. Sau khi canh chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Canh chua cá linh bông so đũa ăn kèm nước mắm nguyên chất thì ngon không gì sánh bằng khi vị ngọt của cá, vị hơi chua của me cùng hương thơm ngát của bông so đũa khiến bạn muốn ngừng mà không ngừng lại được.

Nếu một lần đến với xứ dừa, đặc biệt là vào mùa nước nổi chắc chắn không nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử hương vị này.

 

 


Địa chỉ
Đánh giá

Đầu