Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.
  • Cồn Ốc Bến tre
  • Cồn Ốc Bến tre
  • Cồn Ốc Bến tre
Mô tả
Loại : Thư giãn
Ngày : 25/11/2020

Khu du lịch Cồn Óc hay còn gọi là cù lao Ốc thuộc xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, cách thị xã Bến Tre khoảng hơn 10km có chiều dài 8.3km, rộng hơn 1km. Cồn Ốc là cồn nổi lớn nhất trên sông Hàm Luông. Ban đầu, nơi đây chỉ là một cồn nhỏ và thấp, có nhiều ốc bám vào các loài cây ngập nước trên nền phù sa, vì vậy nơi đây mới có tên gọi là cồn Ốc.

Cồn Ốc là khu du lịch với nhiều địa điểm cùng các đặc sản, văn hóa dân dã mà khi đến đây. Khách tham quan sẽ được trãi nghiệm hết. Đến với khu du lịch Cồn Óc tỉnh Bến Tre. Quý khách sẽ được tham quan vườn dừa với rất nhiều loại dừa khác nhau. Được lưu trữ trên 20 giống dừa xiêm, dừa ta các loại như: dừa dứa, dừa xiêm xanh, dừa tam quan, dừa ẻo, dừa dâu….góp phần tạo nên sự đa dạng cho các giống dừa ở Việt Nam.

Nơi đây tập trung nhiều loài cây ăn trái đặc hữu như dừa núm, bưởi da xanh… với chất lượng ngon hơn hẳn các vùng khác. Đến với Cồn Ốc, du khách tham quan vườn dừa độc đáo với nhiều giống dừa khác nhau. Vừa uống nước dừa, vừa được tận hưởng không gian thoáng mát thì còn gì bằng.

Du khách khi ghé thăm Cồn Ốc sẽ còn được đi tham quan nhiều ngành nghề thủ công truyền thống như: đan giỏ cọng dừa, thảm xơ dửa, chỉ xơ dừa, hàng thủ công mỹ nghệ dừa. Đến Cồn Ốc du khách sẽ được kể mẫu chuyện về mẹ Trần Thị kế, một người mẹ cả cuộc đời dành cho chồng cho con, cho cách mạng với câu nói đanh thép trước mặt giặc: “Chồng con tao ở trong tim tao, chúng bây mổ ra mà kiếm”.

Với nhiều giá trị văn hóa cùng những món ngon đa dạng nhưng dân dã mà nơi đây mang lại. Tin chắc sau khi đến đây, khách du lịch sẽ còn muốn đến thêm nhiều lần nữa vì những giá trị đặc sản. Những ngành nghề truyền thống được lưu truyền cho đến ngày nay sẽ là những giá trị du lịch vô giá mà khách tham quan muốn được học hỏi.

 

 


Video
Địa chỉ
Đánh giá

Đầu