Cho một kinh nghiệm tốt hơn hãy thay đổi duyệt để CRÔM INTERNET OPERA hay Internet Explorer.
  • Nhà Thờ La Mã
  • Nhà Thờ La Mã
  • Nhà Thờ La Mã
Mô tả
Loại : Thư giãn
Ngày : 25/11/2020

Nhà thờ La Mã Bến Tre là trung tâm hành hương lớn thứ 3 của giáo hội Việt Nam. Nơi đây là nơi tôn thờ bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp sau hơn 3 tháng nằm dưới kênh. Nhà thờ La Mã là điểm du lịch hành hương nổi tiếng được nhiều tín đồ công giáo cũng như du khách tứ xứ biết đến và thường xuyên ghé tới tham quan. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để đến du lịch hành hương tại nhà thờ La Mã Bến Tre vì vậy hôm nay Viet Fun Travel sẽ giới thiệu các thông tin của nhà thờ La Mã cho du khách cùng biết đến. 

Nhà thờ La Mã có địa chỉ ở xã Hương Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Nhà thờ được Đức Giám Mục Phêrô Ngô Đình Thục thành lập năm 1951 để kính thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã làm phép lạ qua bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại họ La Mã, Bến Tre. 

Nhà thờ có nổi tiếng với “sự lạ La Mã” vô cùng kỳ bí và linh thiêng. Đó là câu chuyện về bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hồi sinh sau 3 tháng nằm dưới kênh và bị thất lạc. Câu chuyện được người dân thuật lại tóm tắt như sau:

Trước đây nhà thờ La Mã từng có một khoảng thời gian loạn lạc do chiến tranh nên đã phải di tản từ Sơn Đốc xuống vùng Bầu Dơi, đây là một cánh đồng U Minh đầy sông rạch, quanh năm ngập lụt, khó khăn vô cùng. Trong quá trình di tản thì ông Nguyễn Văn Hạt một thành viên trong giáo họ đã đưa lại bức ảnh Đức Mẹ cho đứa con trai cất giữ. Nhưng rồi nhà con trai của ông cũng bị quân Pháp đánh chiếm và bức ảnh Mẹ Hằng cứu giúp bị thất lạc từ đó. Ba tháng sau thì một bà lão ở Cao Đài tên là Võ Thị Lường đang đi xúc cá ở đồng thì tìm thấy bức ảnh ở một con rạch. Lúc này bức ảnh đã mục nát, mất màu, chỉ toàn bùn, được anh Thành đưa về nhà cất giữ. Sau một thời gian, Bầu Dơi lại chìm trong khói lửa, loạn lạc thì bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lại hiện hình khá rõ nét, xinh đẹp rạng ngời làm mọi người sửng sốt, tuy chỉ còn phần mũ là vẫn bị mất. Sau đó mọi người đồn tai nhau về bức ảnh lạ và người hành hương ở khắp nơi cũng kéo đến để chứng kiến rất đông và đem lòng tin thờ.

Cho đến nay, nhà thờ La Mã đã có lịch sử hơn nữa thế kỷ qua, bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vẫn là biểu tượng thiêng liêng, tôn kính của nhà thờ.Hiện nay họ đạo La Mã Bến Tre đang được một Cha Dòng Chúa Cứu Thế trông coi. Hàng tuần ở nhà thờ đều tổ chức thánh lễ. Nếu các đoàn hành hương đến có báo trước cho Cha sẽ được Cha lo liệu thánh lễ. Thánh lễ được tổ chức vào các ngày chủ nhật, thứ 7 đầu tháng, ngày 13 trong tháng.

 

 


Video
Địa chỉ
Đánh giá

Đầu